Tự Làm Sinh Tố Cafe Sữa Bịch Thơm Ngon, Mát Lạnh Tại Nhà

Sinh tố cafe sữa bịch đơn giản và ngon miệng ở nhà

Bạn đã bao giờ thèm một ly sinh tố cafe sữa bịch thơm ngon, mát lạnh mà không phải ra quán chưa? Với vài nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể tự làm một ly thức uống đậm đà hương vị cafe ngay tại nhà. Bài viết này Ptitmedia sẽ hướng dẫn bạn làm sinh tố cafe sữa bịch dễ kiếm, dễ làm nhưng không hề thua kém bất kỳ ly sinh tố nào ở quán!

Mục lục

Tại sao lại là sinh tố cafe sữa bịch?

Sinh tố cafe sữa là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đậm đà của cà phê và vị ngọt ngào của sữa, tạo ra một hương vị khó cưỡng. Không giống với các loại đồ uống cafe thông thường, sinh tố đem lại cảm giác mát lạnh, cực kỳ thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nóng bức. Hơn nữa, việc tự làm tại nhà còn giúp bạn kiểm soát được hương vị độ ngọt và lượng cafein theo ý muốn.

Sinh tố cafe sữa là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đậm đà của cà phê và vị ngọt ngào của sữa
Sinh tố cafe sữa là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đậm đà của cà phê và vị ngọt ngào của sữa

Nguyên liệu và Dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ cơ bản. Các nguyên liệu này đều dễ dàng tìm kiếm ở siêu thị hay cửa hàng tạp hóa gần nhà.

Nguyên liệu:

  • 1 bịch sữa tươi không đường (hoặc có đường tùy khẩu vị)
  • 2 muỗng cà phê pha sẵn (Có thể dùng cafe phin hoặc cafe hòa tan)
  • Đường hoặc sữa đặc để tăng độ ngọt
  • Đá viên
  • Kem tươi (tùy chọn để làm tăng độ ngậy)

Dụng cụ:

  • Máy xay sinh tố
  • Ly thủy tinh hoặc ly nhựa
  • Thìa khuấy
Xem thêm:  Cách Xào Đậu Tây Thơm Ngon, Đậm Đà Chỉ Trong 5 Phút

Hướng Dẫn Cách Làm Sinh Tố Cafe Sữa Bịch

Hãy cùng bắt tay vào làm sinh tố cafe sữa bịch ngon lành mát lạnh ngay bây giờ nhé!

Bước 1: Chuẩn bị cafe

Bạn có thể dùng cafe phin hoặc cafe hòa tan. Một vài mẹo nhỏ:

  • Nếu thích đậm vị, bạn có thể chọn cafe phin với 2 muỗng cafe nguyên chất.
  • Nếu muốn nhanh chóng, cafe hòa tan cũng đủ ngon miệng và tiện dụng. Hòa 2 muỗng cafe hòa tan với 1/2 ly nước sôi.

Mãnh hưởng: Cafe cần nguội để khi thêm vào không làm tan đá và loãng thức uống.

Bước 2: Sữa tươi và Sữa Đặc

Tiếp theo, đổ khoảng 150ml sữa tươi vào máy xay sinh tố. Nếu bạn thích sinh tố béo ngậy, thêm 2-3 thìa sữa đặc. Sữa đặc giúp tạo ra vị ngọt thanh mà không gây cảm giác ngọt gắt.

Tip: Điều chỉnh lượng sữa đặc tùy khẩu vị. Bạn có thể thử nhiều lần để tìm ra tỷ lệ vừa ý thế nào là ngon nhất.

Bước 3: Thêm đá và cafe

Để tăng cảm giác mát lạnh, hãy thêm đá viên vào máy xay. Lượng đá có thể tuỳ thuộc vào mức bạn muốn sinh tố loãng hay đặc. Sau đó, cho cafe đã pha vào cùng.

Bước 4: Xay nhuyễn hỗn hợp

Bây giờ, bật máy xay sinh tố và xay tất cả nguyên liệu đến khi chúng trở thành một hỗn hợp sánh mịn và đều màu. Bạn có thể thử nếm và thêm chút đường hoặc sữa đặc nếu cần thiết.

Xem thêm:  Cách Làm Bò Xào Rau Cần Ngon, Giàu Vitamin Cho Bữa Ăn

Lưu ý:

  • Nếu muốn sinh tố sánh ngậy hơn, bạn có thể thêm khoảng 1 muỗng kem lạnh vào công đoạn xay.
  • Đừng quên lượng đá vừa phải, nhiều quá có thể khiến sinh tố bị nhạt.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Cuối cùng, rót hỗn hợp sinh tố cafe sữa ra ly thủy tinh. Nếu bạn thích, có thể rắc thêm chút bột cafe lên trên giúp tăng mùi thơm quyến rũ, hoặc thêm kem tươi để tạo độ béo.

Sinh tố cafe với kem tươi béo ngậy, thơm lừng và hấp dẫn
Sinh tố cafe với kem tươi béo ngậy, thơm lừng và hấp dẫn

Thưởng Thức Sinh Tố Cafe Sữa Bịch Thơm Ngon

Vậy là bạn đã hoàn thành xong ly sinh tố cafe sữa bịch thơm ngon, mát lạnh! Hương vị cafe đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt ngào từ sữa chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiệm tuyệt vời. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để nâng cấp ly sinh tố của bạn:

  • Thêm trái cây: Bạn có thể thêm chuối hoặc dâu tây vào lúc xay để có một hương vị mới lạ.
  • Thử thêm sốt sô cô la: Một chút sốt sô cô la đã làm tăng thêm sự ngọt ngào và hương vị phong phú cho ly sinh tố của bạn.
  • Kết hợp với nguyên liệu khác: Bạn cũng có thể pha thử sinh tố cafe kết hợp với sữa dừa hoặc vani để có khẩu vị mới.

Câu hỏi thường gặp về cách làm sinh tố cafe sữa bịch

Tôi có thể sử dụng những loại cafe nào để làm sinh tố cafe sữa?

Bạn có thể sử dụng các loại cafe như cafe phin, cafe hòa tan, hoặc cafe espresso. Điều này phụ thuộc vào việc bạn muốn ly sinh tố của bạn đậm đà đến mức nào. Cafe phin thường tạo ra hương vị đậm và nguyên chất, trong khi cafe hòa tan sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian pha chế.

Xem thêm:  Cách Làm Thịt Bò Không Tanh Bí Kíp Để Món Ăn Ngon Hơn

Sinh tố cafe sữa bịch có thể bảo quản lâu không?

Sinh tố cafe sữa đã xay nhuyễn nên được thưởng thức ngay để giữ được độ tươi ngon và mát lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm dư, có thể cho vào tủ lạnh. Thời gian tối đa là 24 giờ, nhưng chắc chắn sinh tố sẽ không còn ngon như ban đầu.

Sinh tố cafe sữa có nhiều calo không?

Sinh tố cafe sữa có chứa sữa tươi và sữa đặc, do đó có lượng calo tương đối cao. Tuy nhiên, nó là một loại thức uống rất bổ dưỡng nếu được tiêu thụ với lượng vừa đủ. Nếu bạn lo ngại về calo, có thể thay thế bằng sữa ít béo hoặc đường ăn kiêng.

Kết luận

Tự làm sinh tố cafe sữa bịch tại nhà không phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ tìm và máy xay sinh tố, bạn đã có ngay một ly sinh tố đậm đà, mát lạnh mà lại tốt cho sức khỏe. Hãy thử ngay hôm nay để thưởng thức sự tinh tế giữa vị ngọt ngào của sữa với sự quyến rũ của cafe!

Nếu bài viết này giúp ích cho bạn, hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên tiếp tục khám phá thêm nhiều công thức hấp dẫn khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *